Marathon training is a big undertaking; there is no question about that. But what if we told you marathon training did not have to be such a daunting idea? In fact, if you plan ahead, find a solid marathon kế hoạch đào tạo, and stick to that plan, gradual improvements will allow you to be ready by race day with minimal stress.

Mất bao lâu để luyện tập cho một cuộc chạy marathon?

Câu hỏi đầu tiên mà nhiều người đặt ra là: "Mất bao lâu để tập luyện cho một cuộc chạy marathon?" Câu trả lời kỳ diệu là “Thực tế, nó phụ thuộc vào...”

Cách để luyện tập cho một cuộc chạy marathon phụ thuộc vào kinh nghiệm chạy của bạn và quá trình luyện tập cơ bản hiện tại. Mặc dù một vận động viên chạy bộ ưu tú có thể mất vài tuần để tập trung vào quá trình tập luyện của họ một lần nữa và đạt được phong độ đỉnh cao cho một cuộc chạy marathon, nhưng cũng có thể phải mất vài tháng của vận động viên.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về cách luyện tập cho một cuộc chạy marathon, cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn hay là một cựu chiến binh của môn thể thao này.

Cách luyện tập cho cuộc chạy marathon dựa trên kinh nghiệm chạy

Trong bài viết này, chúng tôi đang tìm hiểu về thời gian để luyện tập cho một cuộc chạy marathon dựa trên kinh nghiệm chạy của bạn: từ người mới bắt đầu đến khi trở thành vận động viên. Cùng bắt đầu nhé!

Tôi là một vận động viên mới bắt đầu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy bộ và tập thể dục nói chung, chạy marathon vẫn hoàn toàn có thể làm được. Trên thực tế, đó là một mục tiêu tuyệt vời để bắt đầu hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn. Tìm ra cách tập luyện để chạy marathon sẽ là trở ngại lớn đầu tiên của bạn. May mắn thay, chúng tôi đã có bạn hỗ trợ.

Theo nguyên tắc chung, những người mới bắt đầu chạy nên dành cho mình ít nhất 5-6 tháng để luyện tập cho một cuộc chạy marathon đường dài. Sau tất cả, bạn không chỉ muốn hoàn thành cuộc chạy marathon đầu tiên của mình.

Bạn muốn kết thúc cuộc đua của mình với cảm giác khỏe mạnh và không bị thương.Nếu bạn đang muốn tạo thói quen chạy đường dài, bạn sẽ muốn tạo ra một kỷ niệm đẹp trong lần chạy marathon đầu tiên của mình.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất đào tạo trước ít nhất 5-6 tháng. Và bạn sẽ muốn tìm một kế hoạch tập luyện marathon. Hãy để kế hoạch của bạn thực hiện những công việc nặng nhọc trong quá trình luyện tập chạy marathon của bạn - tất cả những gì bạn nên làm là xuất hiện mỗi ngày và thực hiện những gì kế hoạch đề ra. Và đừng lo lắng, ít nhất mỗi tuần một lần, kế hoạch sẽ nhắc nhở hãy nghỉ ngơi.

Mục tiêu chính của bạn:

 • Có đủ thể lực để hoàn thành cuộc đua
 • Học và tập luyện phương thức chạy phù hợp
 • Xây dựng sức bền và tinh thần dẻo dai là điều cần thiết để chạy một quãng đường dài như vậy.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy, hãy lên kế hoạch bắt đầu với cự ly ngắn với nhịp độ chậm, sử dụng phương pháp Run - walk (chạy kết hợp đi bộ). Phương pháp này cho phép bạn kết hợp chạy và đi bộ trong khoảng thời gian.

Có thể trong lần chạy đầu tiên, bạn sẽ chạy trong 30 giây và đi bộ trong một phút, lặp lại mô hình đó trong 20 phút. Từ đó, cuối cùng bạn có thể tăng tốc độ đó lên chạy trong một phút và đi bộ trong 30 giây hoặc một thời gian tự chọn. Bằng cách này, bạn đang học cách chạy phù hợp trong khi cải thiện thể chất của mình.

Trong 5-6 tháng tiếp theo, bạn sẽ tăng dần khoảng cách và tốc độ. Khi tìm kiếm kế hoạch luyện tập marathon phù hợp, hãy đảm bảo rằng kế hoạch luyện tập của bạn có sự đa dạng.

Đối với nhiều người mới bắt đầu chạy, việc tìm kiếm một đồng hành để tập luyện hoặc tham gia một nhóm chạy, trực tiếp hoặc trực tuyến sẽ giúp ích cho bạn. Kể với người khác về quá trình luyện tập của bạn sẽ giúp bạn giữ được trách nhiệm, cũng như việc có ai đó để tập luyện cùng. Cân nhắc hỏi một người bạn xem họ có muốn tập thể hình và tập luyện với bạn không!

Mỗi tuần, bạn và đối tác của bạn sẽ kết hợp chạy đường dài, một số bài tập tốc độ, 1-2 ngày rèn luyện sức bền và vận động nhiều mỗi ngày. Nếu bạn chưa quen với việc di chuyển, hãy xem video về kiến ​​thức cơ bản về Foam rolling (con lăn giãn cơ) cho người mới bắt đầu.

Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm được kế hoạch đào tạo phù hợp với mình. Tuy nhiên, nếu nó không phù hợp, chỉ cần nhớ rằng những kế hoạch này có thể dễ dàng được sửa đổi và tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến một thời gian chạy marathon cụ thể, hãy điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp nếu cần. Đặc biệt là khi bạn đến gần ngày đua, hãy điều chỉnh tốc độ luyện tập của bạn để chúng thể hiện thời gian đua mong muốn của bạn.

Tôi năng động, nhưng chạy bộ cần phải có kế hoạch

Đối với những người tập thể dục thường xuyên hoặc thậm chí bán đều đặn, hãy dành cho mình 3-4 tháng để luyện tập cho một cuộc chạy marathon đường dài. Thể lực tổng thể của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua vạch đích đó, nhưng chạy đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể được xây dựng dần dần.

Vì lý do này, hãy dành cho bản thân khoảng một tháng để sẵn sàng cho cuộc chạy cự ly marathon. Tại The FAMIRUN, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tuân theo một kế hoạch tập luyện, bất kể mức độ thể chất của bạn.

Một chương trình đào tạo sẽ quan tâm đến việc xác định những thứ như số kilometer hàng tuần, số lần chạy hàng tuần, thời gian nghỉ ngơi của bạn và những thứ khác tương tự.

Bạn càng phải lập kế hoạch đơn giản và ít căng thẳng hơn, việc luyện tập của bạn sẽ dễ dàng hơn. Nó rất đơn giản. Vì vậy, hãy để kế hoạch đào tạo của bạn điều chỉnh việc đó và đảm nhận vai trò huấn luyện viên chạy bộ của bạn; bạn chỉ cần trở thành vận động viên.

Thách thức lớn nhất trong quá trình luyện tập marathon của bạn là chạy vào một số ngày mà bạn thường tập thể dục. Hoặc có lẽ, với lịch trình tập luyện hiện tại của bạn, thách thức lớn nhất của bạn có thể là số ngày nghỉ ngơi của bạn ít hơn so với bình thường.

Một lần nữa, đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất một kế hoạch đào tạo để các cuộc chạy của bạn giống như bất kỳ cuộc hẹn đã định sẵn nào khác.

Train for a Marathon

Mục tiêu chính của bạn:

 • Học và tập luyện phương thức chạy phù hợp
 • Xây dựng sức bền và tinh thần dẻo dai là điều cần thiết để chạy một quãng đường dài như vậy.

Nếu bạn đã tập thể dục thường xuyên, bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn thói quen của mình. Tìm một chương trình đào tạo chạy marathon kết hợp đào tạo chéo và sử dụng những ngày đó cho phương pháp tập luyện bình thường của bạn.

Quá trình luyện tập chạy marathon đòi hỏi bạn phải xây dựng cả bộ nhớ cơ bắp cụ thể liên quan đến việc chạy và sức bền được yêu cầu của một cuộc chạy marathon. Nếu bạn cho bản thân đủ thời gian để xây dựng những điều này dần dần, cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn trong và sau cuộc đua.

Lợi ích chính của việc bắt đầu tập luyện marathon sớm là bạn sẽ ít bị chấn thương hơn. Bởi vì bạn sẽ có thời gian để kết hợp ngày chạy và ngày phục hồi một cách dễ dàng. Việc này không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức tổng thể trong quá trình luyện tập mà còn giúp nhịp độ và các bài chạy đường dài của bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

I already run, and I’ve even done a half marathon, but I’ve never run a full marathon.

Sự khác biệt duy nhất giữa “vận động viên marathon” và “vận động viên giải trí” chưa bao giờ chạy marathon: chuẩn bị chạy marathon. Quãng đường dài hơn chỉ đơn giản là cần chuẩn bị nhiều hơn để bạn có thể dạy cơ thể cách bình tĩnh và hỗ trợ bạn, ngay cả khi bạn chạy 40 kilometers.

Nếu bạn đang thay đổi khoảng cách cuộc đua của mình để trở thành một vận động viên marathon, hãy dành cho mình 2-3 tháng để sẵn sàng cho cuộc đua marathon. Hình thức chạy của bạn có thể đang ở trạng thái tốt, nhưng việc tìm kiếm và duy trì tốc độ chạy marathon trên một quãng đường dài như vậy là một điều cực kỳ cần thiết.

Cho phép bản thân có đủ thời gian để luyện tập đúng cách và thoải mái thay đổi khoảng cách, để cơ thể không cố gắng quá mức với số kilometer tăng đột ngột.

Mục tiêu chính của bạn:

 • Xây dựng sức bền và tinh thần dẻo dai ở cấp độ marathon đường dài

Điều quan trọng cần lưu ý là một số lần luyện tập của bạn sẽ lâu hơn bất kỳ lần nào bạn đã thực hiện trước đó. Những lần longer runs sẽ đánh bại cơ thể bạn. Trên thực tế, khi nói đến huấn luyện marathon, một trong những trở ngại lớn nhất thực sự là bạn chỉ đang đến vạch xuất phát.

Điều này có nghĩa là khả năng vận động và phục hồi của bạn thậm chí còn quan trọng hơn. Nếu bạn đã theo dõi các kế hoạch tập luyện chạy, chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự bám sát kế hoạch chạy marathon của mình. really stick to your marathon plan.

Nếu kế hoạch đào tạo là một khái niệm mới đối với bạn, chúng tôi không thể giới thiệu chúng đầy đủ. Có thể bạn đã từng không sử dụng foam roller hoặc bỏ qua việc hạ nhiệt cho cơ thể ở những khoảng cách ngắn hơn. Nhưng khi nói đến huấn luyện cự ly marathon đường dài, điều đó không còn chính xác nữa, và một chương trình đào tạo sẽ chịu trách nhiệm cho bạn về những thứ như vậy.

Cách luyện tập cho cuộc thi Marathon — Phong cách TRE

Như chúng tôi vừa đề cập, kế hoạch đào tạo là cách mà bạn đạt được mục tiêu, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn. Những vận động viên mới chạy được hưởng lợi từ sự hướng dẫn để tập luyện một cách an toàn và hiệu quả, và những vận động viên đã có kinh nghiệm có thể sử dụng một lịch trình huấn luyện để thoát ra khỏi cự ly quen thuộc hoặc để phấn đấu cho một cự ly mới.

Ngoài ra còn có một số điều mà vận động viên nên làm, bất kể trình độ của họ, chẳng hạn như rèn luyện sức mạnh, tốc độ và rèn luyện khả năng vận động. Tìm một đôi giày mà bạn yêu thích và thử nghiệm chiến lược tiếp năng lượng cho những lần chạy dài của bạn là những nhu cầu phổ biến khác của những vận động viên chạy marathon. 

Running a marathon will take time and dedication, so let’s check out the best way to get started. 

Tuần đầu tiên tập luyện Marathon

Tuần đầu huấn luyện của chúng tôi không chỉ đơn thuần là chạy. Để duy trì sức khỏe đủ để chạy hàng km và tránh chấn thương do lạm dụng quá mức, giai đoạn này cần có 3-4 ngày chạy, hai ngày rèn luyện sức mạnh và việc vận động hằng ngày. Có vẻ như rất nhiều việc phù hợp để thực hiện trong khoảng thời gian bảy ngày, nhưng với việc lập kế hoạch thông minh, nó không quá nặng nề. 

Hãy nhớ rằng tuần đào tạo này đại diện cho trình độ trung cấp. Nếu bạn mới bắt đầu, đừng bỏ qua giai đoạn xây dựng cơ bản này để cải thiện mức độ thể chất của bạn. Trong giai đoạn đó bạn vẫn có thể làm theo các cấu trúc tương tự, chỉ cần tùy chỉnh số km và khối lượng chạy và tập luyện sức mạnh đến khi bạn cảm thấy nó dễ thực hiện.

Ngày 1: Công việc cốt lõi và phục hồi

Khởi động: hai vòng:

 • 30 lần nhảy dây + 5 lần tập plank
  • 10 lần squat với 2 giây tạm nghỉ ở cuối mỗi vòng + 5 lần chống đẩy
  • 20 động tác xoay chân + 10 động tác lắc chân mỗi bên
  • Lặp lại tổng cộng 2 hiệp
 • Phần chính:
  • 3 hiệp: 30s plank một tay (các cánh tay luân phiên) + 10 lần thay đổi luân phiên V up và tuck up.
  • 3 hiệp: 20s side plank (mỗi bên) + 10 happy stars
  • 3 hiệp: 5-10 downward dog pushups + 10 lần nâng chân bên “windshield wipers”
 • Vận động:
  • Căng cơ ngực (phía trên bụng). ~ 2 phút mỗi bên
  • Upward dog + downward dog ~ 5-10 reps (hoặc 2 phút)
  • Căng hông dải trước + sau. ~ 2 phút mỗi bên

Ngày 2: Tư thế, Thở và Kéo

 • Khởi động: 
  • 10 lần hít thở sâu phình bụng
  • 5-minute easy run to get your heart rate going
  • Bend & Touch: stop running and continue to warm up with a bend over and touch and reach back.
  • Side Bend: uốn cong từ bên này sang bên kia.
  • Hips: thực hiện với 5 cú đá cao + lateral lunges hai bên.
 • Các bài tập: 
  • Xoay + kéo chân: bài tập này liên quan đến động tác xoay chân đứng + kéo chân. 10 lần mỗi bên.
  • Kéo co: 5 vòng: chạy 30m, kéo bên phải 10 lần, kéo bên trái 10 lần.
  • Khi bạn kéo chân lên, hãy tập trung vào việc càng cao và thả lỏng càng tốt. Càng thoải mái thì càng dễ kéo!
 • Chạy:
  • Thời gian còn lại chạy với tốc độ ổn định đến vừa phải. Mỗi 5 phút bao gồm 10 lần kéo nhanh cho mỗi bên.
 • Hạ nhiệt & vận động:
  • 3 phút chạy nhẹ nhàng
  • 2 phút couch stretch mỗi chân.

Ngày 3: Sức mạnh và luyện tập chéo

 • Khởi động: 
  • 3 hiệp: chạy bộ tại chỗ 10s, kê cao gối 10s, đá mông 10s và nghỉ ngơi 10s
  • 3 hiệp: lateral lunge và xoay hông
  • 2 hiệp: xoay cánh tay ngược chiều 10 lần và vai 3 lần luân phiên (chống tay vào tường)
 • Nhóm động tác chính:
  • 3 hiệp: Đi bộ về phía trước 10 mét và bò kiểu con gấu về phía trước (backward bear crawl)
  • 3 hiệp: 10 mét “inchworms” và bò lùi kiểu con gấu (backward bear crawl)
  • 3 hiệp: 10 lần single leg burpees (5 trái, 5 phải) và 10 lần nhảy lên cho mỗi chân. Chọn độ cao dựa trên khả năng.
  • 3 hiệp: 10 lần chống đẩy và chạm vai (chạm, chạm, chống đẩy) và 10 lần nhảy lên hộp hoặc băng ghế. Chọn độ cao dựa trên khả năng.
 • Vận động:
  • 5 phút lăn và đập bốn lần
  • 5 phút tập cột sống (lưng trên) và tập vai

Ngày 4: Chạy đoạn ngắn lên dốc - Hill Intervals

 • Khởi động:
  • 10 lần hít thở sâu phình bụng
  • Tiến trình chạy 10 phút từ mức độ dễ đến mức độ vừa phải
  • 1 hiệp: 10 lần sprawl, 10 lần squat, 10 lần hip circles per leg, 10 lần elbow touches mỗi bên, 10 lần xoay tay về phía trước / sau
 • Chạy:
  • 5-7 hiệp: Chạy đoạn ngắn lên dốc 60 giây. Nghỉ 1-2 phút giữa các hiệp.
  • * Sử dụng một ngọn đồi "có thể chạy được", không có gì có độ nghiêng quá 5%.
  • Tùy chọn: tiếp tục lên đồi và chạy bộ chậm lại từ đầu hoặc sử dụng máy chạy bộ trong nhà
 • Cool Down & Mobility:
  • 3 minutes easy run/walk cool down
  • 2 phút lăn với bóng, mỗi chân

Ngày 5: Nghỉ ngơi và vận động

 • Hôm nay là một ngày phục hồi và hồi phục. Mục đích là mang đến cho bạn thời gian nghỉ ngơi về tinh thần và thể chất mà bạn cần để không chỉ tiếp thu tất cả các bài tập nặng mà bạn đã thực hiện trong tuần này mà còn để cảm thấy thư giãn, sảng khoái và sẵn sàng để giải quyết cuộc chạy dài và vui vẻ vào cuối tuần này.
 • Feel free to spend time on your problem areas, i.e. roll out your quads and do the couch stretch if you’re dealing with tight hips and knee issues! You can use the mobility you’ve seen here, or don’t forget about the Injury Prevention Series in the app!

Ngày 6: Chạy dài

 • Khởi động: 
  • 10 phút chạy tập trung vào hơi thở
  • Một hiệp: xoay chân, lắc lư và vòng tròn hông
  • Một hiệp: chống đẩy inchworm
 • Chạy: 
  • 5-7 mile run with optional walk breaks
 • Cooldown & Mobility:
  • 3 phút chạy bộ và đi bộ dễ dàng.
  • Lựa chọn khu vực vận động
  • Lặp lại bài tập linh động về khớp xương trước đó và dành ít nhất 2-3 phút cho mỗi bên nếu có thể.

Ngày 7: Chạy bộ vui vẻ và tập luyện chéo phục hồi

 • Chạy tùy chọn
  • o20-60 + phút. Một cách tuyệt vời để tăng thêm cự ly cho tuần mà cơ thể được chuẩn bị để sẵn sàng thực hiện cự ly đó và bạn sẽ có mục tiêu.
 • Bạn cũng có thể dành một chút thời gian ngoài để di chuyển xung quanh. Đá xung quanh một quả bóng, đi dạo trên bãi biển hoặc chơi đùa với con bạn. Chỉ cần vui vẻ và hoạt động một chút!

Hoàn thiện khóa huấn luyện của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị xong lịch trình của mình, có một số điều nữa bạn sẽ cần phải chuẩn bị. Ngoài việc chỉ tập luyện, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, trang bị và quá trình chuẩn bị cho ngày đua của mình.

Giày chạy bộ

Rất có thể bạn đã tìm thấy một đôi giày chạy bộ phù hợp với mình nếu bạn đã sẵn sàng tập luyện cho một cuộc chạy marathon đường dài. Nhưng nếu không phải thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Có vô số mẫu giày để bạn lựa chọn, nhưng ba loại chính là giày ổn định, giày có đệm cao hoặc giày tối giản. Mỗi người chạy phải tìm ra đôi giày phù hợp nhất với họ, và một số người thậm chí xoay vòng giữa các kiểu khác nhau tùy thuộc vào quá trình tập luyện trong ngày. 

Nạp năng lượng

Khi bạn chạy quảng lâu hơn và tích lũy sau nhiều tuần luyện tập, bạn sẽ cần tìm loại dinh dưỡng và năng lượng nào phù hợp nhất với bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi không nói về thói quen ăn uống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như bạn có thể bắt đầu ngày mới với bánh mì nướng bơ đậu phộng hay chỉ một tách cà phê. 

Thay vào đó, một khi bạn bắt đầu dành hơn một giờ đồng hồ để chạy, bạn phải bắt đầu mang theo thực phẩm dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong suốt quá trình chạy. Cụ thể, cơ thể bạn cần carbohydrate, hay còn gọi là glycogen, để đi những quãng đường dài hơn. Một số vận động viên chạy bộ thường xuyên dừng lại tiếp cận để ăn viên nhai và gel năng lượng, vì chúng dễ tiêu hóa và có tính linh động cao. Những vận động viên chạy khác thích sử dụng thức ăn thực như chuối, khoai tây luộc hoặc chà là. Những người khác vẫn sử dụng thức uống thể thao trong chai nước của họ để đạt được mức cân bằng năng lượng phù hợp. Cũng giống như đôi giày của bạn, cần nhiều lần thử và có sai sót để tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bạn. Bạn thậm chí có thể giống như một số vận động viên chuyên nghiệp và dựa vào lọ kem để hoàn thành công việc. 

Để biết thêm nhiều mẹo nạp năng lượng, hãy xem bài viết: Cách Hoàn thiện Chế độ Ăn kiêng Tập luyện Marathon của bạnvà nhận các gợi ý về cách ăn uống cho mỗi lần chạy. 

Sẵn sàng cho ngày đua

Sẵn sàng cho việc tiến tới vạch xuất phát bắt đầu trước ngày đua chính nó. Phần quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị của bạn tất nhiên là kế hoạch đào tạo của bạn. Tìm ra cách điều chỉnh lịch của bạn để phù hợp với lối sống của bạn, thời gian chạy dài nhất của bạn và thời điểm bắt đầu giảm dần đều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác mà bạn cũng cần lưu ý. 

Ví dụ: tùy thuộc vào cuộc đua mà bạn đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn có thể huấn luyện trong một môi trường tương tự. Nếu cuộc đua của bạn diễn ra trong cái nóng của mùa hè, hãy tận dụng những ngày ấm áp để chạy. Nếu bạn chọn một đường xuống dốc nhanh, việc rèn luyện sức mạnh chiến lược sẽ giúp chuẩn bị cho cơ thể và mắt cá chân của bạn cho cuộc đua. Đôi khi bạn phải sáng tạo để tái tạo tình huống của mình. Đây là cách bạn có thể chuẩn bị cho một cuộc đua lên đồi, ngay cả khi bạn không sống ở một khu vực đồi núi đặc biệt: Chạy Marathon Cho những người yêu thích Đồi, Ngay cả khi bạn sống ở Flatland..

Bạn có thể rèn luyện sự dẻo dai về tinh thần giống như bạn rèn luyện đôi chân của mình. Sử dụng một câu thần chú để giúp bạn vượt qua các bài tập khó khăn là phương pháp luyện tập tuyệt vời cho ngày đua khi bạn đang cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Các bài tập tốc độ thường khá khó chịu, vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời khác để luyện tập giữ bình tĩnh khi não và nhịp tim của bạn đang yêu cầu bạn dừng lại và nghỉ ngơi. 

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HUỲNH GIA – THƯƠNG HIỆU FAMINUTS

Trụ sở chính: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

• Tel: (+84) 3848 7769

• Hotline: 0869 129 799

• Email: info@huynhgia.vn

• Website:  https://huynhgia.vn/ | https://vuahat.vn/

• Fanpage: https://www.facebook.com/huynhgia.vn

Chi nhánh Hà Nội: 6 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Nhà Máy: 109 Vĩnh Phú 40, Thuận An, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *